Tích Hợp Comment Facebook Vào WordPress

Tích Hợp Comment Facebook Vào WordPress Nulled

Trào lưu dùng Facebook hiện nay ở Việt Nam có thể nói là phổ biến đến nỗi hầu như khái niệm Facebook đang dần đuổi kịp thương hiệu Google với những người dùng internet từ bình dân đến cao cấp. Vậy thì lợi ích từ Facebook đã quá rõ ràng, nếu chúng ta tận dụng được nó để cho những người dùng khác có thêm cơ hội quảng bá website của bạn trên đó thì quả là rất tuyệt vời vì hầu như mọi hoạt động của người dùng liên quan đến Facebook đều được lưu lại đầy đủ ở Activity Log.
Ngoài cách chèn các nút like Facebook vào website để tăng tính tương tác với những người dùng trên mạng xã hội thì chúng ta còn có một việc nữa để tận dụng sức mạnh của Facebook đó là sử dụng hệ thống comment của Facebook vào website để cho người khác có thể comment bài viết bằng tài khoản Facebook. Vậy ưu điểm của cách này là gì?
Facebook Comment

Facebook Comment

Ưu điểm của việc sử dụng hệ thống Facebook Comment

 • Người dùng có thể gián tiếp chia sẻ bài viết của bạn lên tường Facebook của họ.
 • Giúp họ tiện lợi trong việc comment mà không cần nhập thêm thông tin gì, rất có lợi cho người dùng bình dân.
 • Tương tác, khích lệ người dùng bằng hành động like.
 • Được tích hợp với hệ thống notification của Facebook nên họ dễ dàng theo dõi cuộc trò chuyện.
 • Không bị tình trạng spam blog WordPress quấy rầy.
 • Có thể kiểm duyệt comment, xóa comment và ban người dùng.
 • Có thể thêm nhiều quản trị để duyệt bình luận.
Thế nhưng, nó cũng có một chút các nhược điểm sau mà bạn cũng nên lưu ý khi dùng:
 • Trang quản lý comment hơi hạn chế.
 • Tình trạng Facebook bị chặn đôi khi cũng làm cản trở người comment.
 • Nếu quản lý không tốt, đó sẽ là cơ hội cho các spammer lộng hành.
Nhưng nếu suy nghĩ khách quan mà nói, thì việc chèn hệ thống Facebook Comment vào website/blog bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn là thiệt thòi, vì vậy nếu blog của bạn không thuộc lĩnh vực Webmaster thì có thể áp dụng vào ngay lúc này. Đừng lo lắng vì bạn vẫn muốn dùng hệ thống comment của WordPress vì vẫn có cách để bạn có thể áp dụng cả 2 hệ thống bình luận vào blog.
Lưu ý: Không nên làm trên Localhost vì nó sẽ không hoạt động trên localhost.

Tạo Facebook Apps

Để có thể quản lý được comment tại Facebook, bạn phải tiến hành kết nối comment form trên website vào cái Facebook Apps mà bạn đang có trên Facebook. Do vậy, bạn phải tạo một Facebook App và lấy hai thông tin quan trọng nhất là App ID và App Secret Key.

Cài đặt Facebook Comment cho website WordPress

Bạn truy cập vào địa chỉ https://developers.facebook.com/docs/plugins/comments và ấn nút Get Code phía dưới (không cần quan tâm cái khung tùy chỉnh ở trên đâu).
Lấy code của Facebook Comment

Lấy code của Facebook Comment
Sau đó ở phần App ID, bạn chọn cái App mà bạn đã tạo rồi copy đoạn code số 1 bỏ vào file header.php (đặt sau thẻ </head>).
facebook-comment-copycode
Đồng thời chèn code này vào bên dưới thẻ <head> và sửa APP ID thành App ID của bạn và USER ID là số ID của bạn trên Facebook (vào đây và thay thachpham92 thành username của bạn trên Facebook để biết ID).
01
02
03
<br />
&lt;meta property=&quot;fb:app_id&quot; content=&quot;APP ID&quot; /&gt;<br />
&lt;meta property=&quot;fb:admins&quot; content=&quot;USER ID&quot;/&gt;<br />
Chèn giống như hình dưới này.
facebook-comment-copycode2
Kế tiếp là chèn đoạn dưới đây vào file single.php hoặc comments.php (nếu có thì thay toàn bộ nội dung trong comments.php thành code dưới) trong theme của bạn.
01
<div class="fb-comments" data-href="<?php the_permalink(); ?>" data-numposts="20" width="100%" data-colorscheme="light" data-version="v2.3"></div>
Cuối cùng là xóa cache của website, truy cập vào https://developers.facebook.com/tools/debug và điền link website của bạn vào (ví dụ thachpham.com) và ấn Debug rồi ấn nút Fetch new scrape information.
Hoàn tất!

Giữ lại comment khi đổi domain/URL

Ở cách trên chúng ta sử dụng URL của bài viết để định danh cho mỗi khu vực bình luận, điều này có một lợi thế là khi bạn trả lời bình luận cho người dùng thì họ nhấp vào thông báo trên Facebook sẽ chuyển về đúng địa chỉ của trang bình luận.
Tuy nhiên có một bất cập là nếu bạn sửa lại đường dẫn của bài viết đó hoặc đổi domain thì toàn bộ comment sẽ mất hết vì không đúng cấu trúc URL định danh ban đầu. Nên nếu bạn có nhu cầu sử dụng Facebook Comment mà sau này không ảnh hưởng khi đổi URL/domain thì thay vì sử dụng thuộc tính data-href, chúng ta có thể sử dụng thuộc tính xid để thiết lập ID riêng cho post đó, và ID này có thể là ID của bài viết vì mỗi bài viết đều có một ID khác nhau, ID cũng sẽ không được đổi khi bạn sửa URL/domain.
01
<div class="fb-comments" xid="<?php the_ID(); ?> data-numposts="20" data-colorscheme="light" data-version="v2.3"></div>

Đếm số bình luận cho bài viết

Nếu bạn cần lấy số bình luận của từng bài viết thì có thể bỏ đoạn này vào trong file single.php, bên trong loop nằm ở vị trí mà bạn cần hiển thị:
01
<span class="fb-comments-count" data-href="<?php the_permalink(); ?>"></span>
hoặc nếu dùng XID thì:
01
<span class="fb-comments-count" xid="<?php the_ID(); ?>></span>
Để quản lý comment, bạn truy cập vào https://developers.facebook.com/tools/comments
Nguồn: https://thachpham.com/wordpress/wp-plugin/tich-hop-comment-facebook-vao-wordpress.html

🥇 Everything You Need To Know About Tích Hợp Comment Facebook Vào WordPress

Downloading scripts or plugins is an inevitable part of our lives as designers and creators of web content, but what can make this adventure easier and more successful? Are you downloading Tích Hợp Comment Facebook Vào WordPress for your designs? It can be time consuming if you don’t have the right place. We can solve this problem for you. We research, review and collect the safest content on the internet for you, which will reduce your process of creating sites with more advantage.

We’ve brainstormed several questions you would need answers for when it comes to the best Tích Hợp Comment Facebook Vào WordPress in 2020. Some of them are:

  • What is Tích Hợp Comment Facebook Vào WordPress and what is it used for?
  • How can I download the latest Tích Hợp Comment Facebook Vào WordPress?
  • Should I download a voided version of this script?
  • What are the important features of Tích Hợp Comment Facebook Vào WordPress?
 • Is it safe to download Tích Hợp Comment Facebook Vào WordPress nulled?
 • What are the latest changelogs before downloading Tích Hợp Comment Facebook Vào WordPress for free?
 • Can you download the nulled license Tích Hợp Comment Facebook Vào WordPress for free?

Next, ask your question in the comments column and let’s discuss it.
We strive to provide the best possible, genuine information; therefore, in case if you find any kind of inappropriate data on our website, then please do not hesitate to get in touch with us. We will rectify and work on it at the earliest. We take pride in our authenticity, and many online sources have backed us up with verification. Happy Downloading!

Download ☝ Free Premium Codecanyon ✅ items 2020: WordPress Plugins, PHP Scripts, eCommerce, Mobile Apps ⛔ and much more for absolutely free.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *